Robot tự động hóa

IDEA là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu robot công nghiệp sang Nhật Bản, một bước khởi đầu cho thương hiệu robot Việt.
Thúc đẩy chủ trương công nghiệp hóa hiện đại hóa của Chính phủ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra cơ hội lớn từ lợi ích của công nghệ như là tự động hóa, robot.

Theo đó robot và các công nghệ mới sẽ tác động rất lớn tới lĩnh vực công nghiệp, sẽ làm biến đổi ngành sản xuất toàn cầu được quan tâm hàng đầu ở Việt Nam. Sự linh hoạt của robot tự động hóa cho phép ứng dụng vào trong nhiều công việc như ngành ô tô, cơ khí, điện tử, dệt may, da giày và chế biến nông sản, thực phẩm,…

Hiện nay, robot tự động hóa là công cụ lao động của tương lai, có thể thực hiện công việc một cách tự động bằng sự điều khiển của máy tính đã được lập trình sẵn trước. Chúng có thể hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt, độc hại và nguy hiểm với độ tính xác cao, cũng như hiệu quả công việc vượt trội so với lao động thủ công.

Robot 6 trục được IDEA GROUP nghiên cứu và phát triển

Tại nước ta, ứng dụng của robot tự động hóa vô cùng đa dạng, tùy vào những ngành nghề khác nhau mà áp dụng các loại robot riêng biệt.

Có nhiều loại robot công nghiệp như: robot nhện, robot 3 trục, robot 6 trục,…

Tuy nhiên, robot 6 trục thường được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng, vì một cánh tay robot 6 trục có thể chạm tới bất kỳ điểm nào trong phạm vi của nó, với bất kỳ hướng nào, tối ưu được cho nhiều lĩnh vực công nghiệp, sản xuất. Các điều khiển này cần độ chính xác cao, đặc biệt khi cần thực hiện một động tác phức tạp hơn với một định hướng phức tạp. Vì vậy một số robot có chế độ máy học, cho phép lập trình chương trình robot để di chuyển cánh tay, nhận biết vị trí chính xác nhờ bộ mã hóa trên tất cả 6 trục.

Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

Comment (1)

  • Admin Reply

    oke

    26 Tháng Ba, 2020 at 3:51 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *